Khi chủ nhà quyết định đầu tư vào sàn gỗ cho ngôi nhà của họ, họ có thể phân vân khi đưa quyết định bởi vì có rất nhiều loại sàn gỗ màu sắc, phong cách, hoàn thiện và thiết kế hoàn toàn khác nhau. Nhưng nếu không có sự đầu tư sáng suốt thì không ai muốn chi tiêu một số tiền lớn cho sàn  nhà mới chỉ để nhận ra rằng họ đã lựa chọn sai.
Trước khi bạn quyết định, nên dành thời gian để tìm hiểu về sàn gỗ và các tính năng khác nhau.

Ngân sách chi tiêu cho sàn gỗ

Chọn sàn gỗ phù hợp cho gia đình bạn

Một điều cần lưu ý là sàn gỗ là tương đối đắt tiền, đặc biệt là khi so sánh với gạch men, đá hay các sản phẩm lót sàn khác. Mặc dù giá sàn gỗ đã giảm trong vài thập kỷ qua, nhưng chúng vẫn là khoản đầu tư khá tốn kém cho chủ nhà.

Bắt đầu bằng việc quyết định có bao nhiêu ván sàn bạn muốn thay thế trong ngôi nhà của mình,  ngân sách bạn có là bao nhiêu.

Tính năng của sàn gỗ

Chọn sàn gỗ phù hợp cho gia đình

Tiếp theo, hãy xem xét độ bền vững của sàn nhà. Sàn nhà chịu rất nhiều  lực và được sử dụng hàng ngày với tần suất cao, và trong trong trường hợp gia đình có nhiều thành viên việc tham khảo độ chịu nước, chồng mài mòn, chống cong vênh… là vô cùng cần thiết. Ví dụ, nếu gia có con hoặc vật nuôi, nên xem xét những loại sàn gỗ có độ đàn hồi cao, chống tiếng ồn và chống thấm nước. May mắn thay, hầu hết các loại sàn gỗ hiện nay đều có một lớp phủ polyurethane để củng cố độ bền vững.

Cảm hứng từ gỗ tự nhiên

Sàn gỗ giáng hương

Sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe

Sàn Gỗ Chiu Liu

Sàn gỗ tư nhiên không chỉ bền bỉ và sang trọng mà còn nhằm tôn vinh giá trị căn nhà mà bạn đang sử dụng, để cảm nhận hết sự tinh tế của sàn gỗ tự nhiên phải sử dụng đủ năm giác quan: Thính giác- Nghe tiếng gỗ, Thị giác- Nhìn màu sắc, Khứu giác- Ngửi mùi thơm, Xúc giác- Chạm đường vân gỗ, Trực giác – Cảm nhận gỗ. Tất cả đều tạo nên sự khác biệt rất đặc trưng của chủ nhà khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

Cảm Hứng Từ Sàn Gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ Wittex

Sàn gỗ Thaixin

Sàn gỗ Classen

Sàn gỗ Classen

Sàn gỗ Inovar

Nếu sàn gỗ tự nhiên không phù hợp với ngân sách của bạn, hoặc đơn giản là không phải phong cách của bạn, bạn cũng có thể chọn sàn gỗ công nghiệp trẻ trung và hiện đại. Với thiết kế giống gỗ thật đến 80% mà giá thành rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều, bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp có khả năng chồng mối mọt, cong vênh, chịu lực và chịu nước rất tốt, phù hợp với những gia đình người Việt.